GIỚI THIỆU BỘ MÔN TIỂU HỌC VÀ MẦM NON

Bộ môn Tiểu học và Mầm non trực thuộc Khoa Sư phạm, Trường Đại học Bạc Liêu. Bộ môn được thành lập vào năm 2019 trên cơ sở của hai Bộ môn Tâm lí - Giáo dục - Sử - Địa và Mầm non – Nhạc – Họa trực thuộc Khoa Sư phạm trước đây.

Nhiệm vụ trọng tâm của Bộ môn là đào tạo sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học, hệ đại học và sinh viên viên chuyên ngành Giáo dục Mầm non, hệ cao đẳng. Bên cạnh đó, giảng viên của Bộ môn còn tham gia giảng dạy cho các chuyên ngành khác trong Trường.

Bộ môn đảm nhận nhiệm vụ biên soạn chương trình đào tạo các ngành trực thuộc Bộ môn quản lý: Giáo dục Tiểu học (hệ đại học), Giáo dục Mầm non (hệ cao đẳng) và Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ Bảo mẫu.

Bên cạnh công tác giảng dạy, Bộ môn còn có chức năng bồi dưỡng và hướng dẫn sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học và hoạt động ngoại khóa. Bộ môn tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia các hội thi nghiệp vụ sư phạm, tham gia hoạt động thực tế chuyên môn, hội diễn văn nghệ và hội thao truyền thống của Trường, Khoa. Bộ môn đã thành lập Câu lạc bộ Nhà giáo tương lai để hỗ trợ sinh viên học tập, rèn luyện các kĩ năng chuyên ngành.

Hiện nay Bộ môn Tiểu học và Mầm non có 11 giảng viên, trong đó có 01 Tiến sĩ và 02 Nghiên cứu sinh.

Danh sách đội ngũ giảng viên:

Trình độ

Nguyễn Phước Hoàng

Lí luận và Phương pháp dạy học Bộ môn Văn - tiếng Việt

Tiến sĩ

Phó Trưởng Khoa Sư phạm - Phụ trách Khoa

Phạm Tiến Công

Tâm lí học

Phó Trưởng Bộ môn

Nguyễn Thị Minh Trang

Giáo dục học Mầm non

Thạc sĩ, (học Nghiên cứu sinh)

Phó Trưởng Bộ môn

Phạm Thị Kim Thoa

Giáo dục học

Hồ Thị Mỹ Ly

Giáo dục học Tiểu học

Trương Thị Chanh

Quản lí Giáo dục

Hoàng Kim Hồng

Giáo dục học Mầm non

Trịnh Thị Khả Duyên

Lí luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

Nguyễn Châu Hận

Lí luận và Phương pháp giảng dạy Văn - tiếng Việt

Đỗ Thị Liên

Ngôn ngữ học

Thạc sĩ, (học Nghiên cứu sinh)

Trịnh Minh Hiếu

Lịch sử Việt Nam

Giảng viên

Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành, Bộ môn Tiểu học và Mầm non luôn hướng tới các mục tiêu sau:

Luôn đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp và tổ chức giảng dạy để phù hợp với tình hình thực tế của Trường và địa phương. Rà soát, cải tiến Chương trình đào tạo theo định kì nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra chuyên ngành. Biên soạn và lựa chọn các giáo trình phù hợp với các chuyên ngành đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới để đánh giá đúng năng lực người học theo chủ trương chung của Trường và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Luôn tạo điều kiện để giảng viên của Bộ môn được đi thực tế, tham quan học hỏi kinh nghiệm đào tạo giáo viên tiểu học, mầm non ở các đơn vị có liên quan.

Bộ môn cũng luôn xây dựng và tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực, đoàn kết giữa giảng viên và sinh viên của ngành. Tạo mọi điều kiện để giảng viên và sinh viên được thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, phục vụ trực tiếp cho nhu cầu giảng dạy và học tập tại Bộ môn.

Năm học 2024 -2025, Bộ môn có 07 lớp với sinh viên:

Lớp

Sĩ số

18DGDTH1

18DGDTH2

18DGDTH3

18CM

17DGDTH1

17DGDTH2

17DGDTH3

Với tinh thần đoàn kết của tập thể cùng với sự nỗ lực của mỗi giảng viên, Bộ môn Tiểu học và Mầm non luôn quyết tâm, ra sức xây dựng và phát triển trong hoạt động dạy học, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín cho Khoa Sư phạm nói riêng và Trường Đại học Bạc Liêu nói chung.

Thông tin giảng viên

Thạc sĩ, Nguyễn Thị Minh Trang